Thi Công Xây Dựng Nhà Gỗ - Mr Tuyên 0988 268 591

Thi Công Xây Dựng Nhà Gỗ - Mr Tuyên 0988 268 591

Nội Thất Nam Tín
KHÁCH HÀNG LÀ THƯỢNG ĐẾ CỦA NĂM 2020 - NỘI THẤT NAM TÍN - ĐƯỢC GIẢM GIÁ - NỘI THẤT ĐỘC VÀ LẠ

Làm Nhà Gỗ

Thi công nhà gỗ Nhóm 1,2,3, Mr Tuyên 0988 268 591

Xây nhà gỗ - sự lựa chọn tối ưu cho các gia đình Việt Nam

CHI PHÍ XÂY NHÀ GỖ
Trong những năm gần đây, xu hướng xây nhà gỗ đang rất được mọi người ưa chuộng. Ngôi nhà gỗ là hiện thân của làng quê dân tộc, kiến trúc nhà gỗ truyền thống chính là một nét đẹp trong văn hóa người Việt. Ngoài ra, những ngôi nhà gỗ được xây dựng theo phong cách hiện đại cũng chính là một thiết kế sáng tạo mới mẻ, mà vẫn giữ được các chi tiết nổi bật của ngôi nhà gỗ truyền thống
Làm Nhà Gỗ 24
 
Nhưng chi phí xây nhà gỗ hiện nay như thế nào? Liệu có nên xây dựng nhà gỗ hay không? Bài viết sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin liên quan để các bạn hiểu rõ hơn về chi phí xây nhà gỗ , cùng với những ưu điểm mà ngôi nhà này đem lại.
 
Làm Nhà Gỗ
Hiện nay, nhiều người dân Việt Nam có xu hướng sử dụng chất liệu gỗ để xây dựng nên tổ ấm gia đình. Bởi theo sự chuyển đổi của xu hướng thẩm mĩ, sự quay trở lại của những ngôi nhà gỗ với phong cách được cách điệu hóa độc đáo mang lại một vẻ đẹp mới mẻ, hiện đại, nâng tầm giá trị thẩm mĩ cho ngôi nhà của bạn.
Làm Nhà Gỗ 2
Đặc biệt, các loại nhà gỗ được thiết kế theo kiểu kiến trúc hiện đại của phương Tây là một xu hướng khá mới mẻ, nhưng cũng đã cho thấy các ưu điểm nổi bật so với các nhà gỗ truyền thống. nhưng chi chi phí xây nhà gỗ không phải là một khoản tiền nhỏ. Bạn cần có một hoạch định rõ ràng về các chi phí xây nhà gỗ để có thể chủ động trong tài chính của mình, không bị thụ động cho việc”chi tiền” cho các khoản phí về sau.
Làm Nhà Gỗ 3
Chi phí xây nhà gỗ đối với các bản vẽ thiết kế
Đối với nhà có diện tích dưới 120m2, mức giá phù hợp hiện nay là 2 triệu đồng/ bản vẽ. Còn với nhà có diện tích lớn hơn 120m2 trỏ lên thì mức giá thiết kế thường được áp dụng là 65.000VNĐ/m2
Làm Nhà Gỗ 4
Chi phí xây nhà gỗ đối với mỗi phong cách kiến trúc lại khác nhau chẳng hạn chi phí xây nhà gỗ truyền thống lại khác hơn so với chi phí xây nhà gỗ được thiết kế theo phong cách hiện đại. Hiện nay, những ngôi nhà gỗ được xây dựng vẫn còn lưu giữ được những kiến trúc truyền thống vốn có nhưng hầu hết đều là xây mới vì có những người vẫn còn muốn bảo tồn nhà gỗ truyền thống, có ý muốn bảo tồn nó và cách tân một cách hiện đại, sáng tạo để phù hợp với xu thế, với sự phát triển của xã hội hiện nay.
Làm Nhà Gỗ 6
Vì vậy trên thực tế, thật khó để chúng ta có thể phân định hết tất cả các loại nhà gỗ truyền thống của Việt Nam bằng bất kì một tiêu chí nhất quán nào bởi sự đa dạng, sự cách tân hiện đại của các ngôi nhà mới xây. Nhưng đâu đâu trong không gian ngôi nhà gỗ, chúng ta không thể phủ nhận được giá trị to lớn của những căn nhà gỗ đã được đặt tên nhắc đến đến tận những năm sau này.
Làm Nhà Gỗ 7
Đó chính là biểu tượng của nét đẹp văn hóa dân tộc với những đặc điểm đơn giản nhưng vô cùng tinh tế vẫn còn lưu lại trong những ngôi nhà mới xây. Hiện nay, nhiều gia đình vẫn luôn mơ ước có được căn nhà gỗ để sinh sống, gợi lại những kí ức xưa cũ về cuộc sống giản đơn của ông cha ta. 
Làm Nhà Gỗ 8
Trong một sự cách tân, hiện đại, những ngôi nhà gỗ được xây hiện nay với chi phí xây nhà gỗ khá lớn góp phần mang đến đời sống tinh thần tốt đẹp cho mọi người dân trong một không gian sống tiện nghi hơn bao giờ hết.
Làm Nhà Gỗ 9
Ngôi nhà gỗ hiện đại là sự kết hợp của tinh hoa văn hóa phương Tây với vẻ đẹp lãng mạn, cùng với đó là “hồn quê”truyền thống còn lưu lại trong mỗi ngôi nhà Việt Nam.
Làm Nhà Gỗ 10
Cho nên, tùy vào điều kiện kinh tế, tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như mắt nhìn thẩm mĩ của mỗi người, những ngôi nhà gỗ được xây nên mang nhiều sự sáng tạo, phong cách riêng của mỗi hộ gia đình, góp phần làm đẹp cho kiến trúc nhà gỗ Việt Nam. Tuy nhiên, với mỗi hộ gia đình thì chi phí để xây nhà gỗ lại khác nhau, nhưng suy cho cùng, tất cả đều hướng tới một tổ ấm gia đình hạnh phúc, bền vững với đầy đủ sự tiện nghi.
Làm Nhà Gỗ 11
Đáp ứng được mọi nhu cầu sinh hoạt của từng thành viên trong gia đình. Và tất nhiên rằng, với chi phí xây nhà gỗ là bao nhiêu đi chăng nữa, những người có ý tưởng xây dựng nhà gỗ đều hi vọng được sống trong một không gian ấm cúng, lại rất mới lạ bởi sự kết hợp của kiến trúc hiện đại và truyền thống xen lẫn trong đó.
Làm Nhà Gỗ 12
Với nhiều ưu điểm vượt trội cùng sự bền vững theo thời gian, ắt hẳn những ngôi nhà gỗ sẽ mang đến sự lựa chọn tối ưu cho mọi người. Nhưng bạn cũng cần đặt ra dự toán chi phí xây nhà gỗ của mình bao nhiêu để có thể xây dựng một ngôi nhà gỗ đáp ứng được mọi tiêu chí cần thiết.
Làm Nhà Gỗ 13
Vậy có nên xây nhà gỗ hay không? Điều này phụ thuộc rất lớn vào chi phí xây dựng mà bạn đề ra cho việc xây nhà gỗ. Bởi để xây dựng một ngôi nhà xen lẫn nét đẹp truyền thống với phong cách  hiện đại thì khá tốn chi phí xây dựng. Bạn cần phải cân nhắc thật kĩ lưỡng để có thể lựa chọn nên xây nhà gỗ hay xây nhà bê tông cốt thép thông dụng.
Làm Nhà Gỗ 14
Trước khi bắt đầu xây dựng nhà gỗ, các bạn sẽ cần tiến hành thiết kế căn nhà một cách cụ thể và kỹ lưỡng. Khi thiết kế nên tính đến sở thích của bản thân và những người trong gia đình để từ đó phác họa kiểu dáng, cấu trúc cơ bản. Sau đó, bạn sẽ cần phải tính toán thật cẩn thận về khả năng chịu lực của các cột, trụ, kèo nhằm xác định khối lượng gỗ cần thiết để xây dựng, tránh lãng phí.
Làm Nhà Gỗ 15

2. Chuẩn bị nguyên vật liệu

Sau khi đã thiết kế xong, bạn sẽ cần chuẩn bị nguyên vật liệu đầy đủ theo bản thiết kế. Nước ta có khí hậu khá khắc nghiệt với nhiệt độ rất cao trong mùa hè và khá lạnh về mùa đông, trời nắng nhiều và cũng hay có mưa lớn. Do đó, các bạn sẽ cần chọn vật liệu thật cẩn thận để tránh bị hư hỏng, mục nát khi gặp các loại thời tiết cực đoan và tăng tuổi thọ cho ngôi nhà. Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị với số lượng nhiều hơn so với lúc thiết kế để tránh một số vấn đề phát sinh ngoài ý muốn.

Làm Nhà Gỗ 16

3. Đánh dấu vị trí, ranh giới ngôi nhà

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ, bạn sẽ bắt đầu tiến hành làm nhà bằng gỗ. Đầu tiên, bạn sẽ cần dựng cột mốc ranh giới, chăng dây hoặc đóng cọc để xác định rõ ràng vị trí mình sẽ xây ngôi nhà. Lưu ý nên thực hiện kỹ công đoạn này bởi việc xây nhà không đúng vị trí, kích thước hay nghiêm trọng hơn là lấn qua ranh giới đất của người khác có thể sẽ mang lại cho bạn những rắc rối không đáng có.

Làm Nhà Gỗ 18

4. Đào móng nhà

Móng nhà là bộ phận cực kỳ quan trọng, có nhiệm vụ chịu lực của cả ngôi nhà và đảm bảo sự kiên cố, bền vững cho công trình, đặc biệt là khi gặp phải thiên tai như bão, lũ, động đất,….Do đó, bạn sẽ cần phải tiến hành làm móng nhà thật chắc chắn và đảm bảo, đặc biệt là nếu đang có ý định làm nhà gỗ đơn giản với khả năng chống lại thiên tai tương đối kém. Có thể căn cứ vào hình dáng, kích thước, diện tích căn nhà mà lựa chọn sử dụng móng tự nhiên, móng đơn, móng băng, móng bè hay móng cọc.

Làm Nhà Gỗ 19

5. Xây dựng bộ khung, lắp mái nhà

Sau khi đã xây dựng dàn móng nhà xong, bạn sẽ bắt đầu dựng bộ khung chịu lực chính và mái nhà. Đây cũng là những bộ phận cực kỳ quan trọng, quyết định đến hình dáng, kích thước và độ bền của căn nhà. Do đó, bạn cũng cần phải cực kỳ cẩn trọng khi xây dựng hai bộ phận này

 Làm Nhà Gỗ 21

6. Ghép tường gỗ

Các bức tường gỗ có nhiệm vụ che chắn, kháng nhiệt, kháng ẩm từ phía bên ngoài đồng thời phân chia các căn phòng với nhau. Do đó, ghép tường gỗ cũng là một bước thực hiện khá quan trọng trong kỹ thuật làm nhà gỗ và bạn sẽ cần phải lắp ghép tường gỗ sao cho phù hợp. Bên cạnh đó, trên tường gỗ có thể để các đường vân tự nhiên hoặc sơn màu, sơn bóng hay sơn PU theo sở thích.

Làm Nhà Gỗ 22

xây dựng nhà xưởng

NỘI THẤT  NAM TÍN

THIẾT KẾ QUÁN CAFE - NHÀ GỖ - NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN 

MỘC TRIỂN LÃM , SIÊU THỊ XÂY Dá»°NG NHẬT NAM

Bài viết liên quan
Thi Công Nhà Gỗ

Thi Công Nhà Gỗ

Chuyên thi công nhà gỗ , quán , shop bằng gỗ LH Mr Tuyên 0988 268 591
Thiết Kế Nhà Gỗ

Thiết Kế Nhà Gỗ

Thực hiện thiết kế thi công nhà gỗ - Mr Tuyên 0988 268 591
Xây Dựng Nhà Gỗ Thông - Mỹ Thuật - ĐẸP

Xây Dựng Nhà Gỗ Thông - Mỹ Thuật - ĐẸP

Thi công sản xuất nhà gỗ thông Liên Hệ Mr Tuyên 0988 268 591
Call now SMS Liên hệ